Một mô hình không gian làm việc mát mẻ cởi mở, thường được gọi là Co-working Space đang nở rộ ở các TP lớn Việt Nam. Thế nhưng, nhiều người thực sự vẫn chưa hiểu rõ về mô hình văn phòng làm việc mới này.

Những năm gần đây, tại những TP lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đẩy mạnh nhiều các hoạt động đầu tư vào Coworking Space. Nhiều trung tâm Coworking đã ra đời như Regus, Toong và Up, NakedHub, WeWork hay mới đây là CoGo, Ucommune, JustCo, the Hive…

Đáng chú ý, chỉ khoảng 1 năm gần đây là sự phát triển rầm rộ của CoGo tại Hà Nội với 5 trung tâm có tổng diện tích sàn lên đến hơn 10.000m2. Theo kế hoạch sẽ khai trương thêm trung tâm CoGo Sun Ancora Lương Yên, và đơn vị này tiếp tục đánh mạnh vào các doanh nghiệp khi miễn phí 07 tháng thuê văn phòng nếu ký hợp đồng trong tháng 3/2019.

Vậy Coworking là gì? Nhiều định nghĩa cho rằng Coworking là một phong trào mới nổi, xu hướng ra đời ở San Fransisco năm 2005, hiện đang trở nên phổ biến trên toàn cầu và đang được đánh giá thay thế mô hình văn phòng truyền thống.

Đọc thêm: Thẩm định giá bất động sản: Nguyên tắc, mục đích và 5 phương pháp thẩm định giá – Trang thông tin chính thức RETI Proptech

Coworking là gì và tại sao lại trở nên phổ biến đến vậy? - Ảnh 1.

Coworking là một phong cách làm việc nơi mọi người chia sẻ một không gian văn phòng xịn sò có sức chứa cho cả trăm công ty cùng làm việc, sử dung chung các khu vực và trang thiết bị mà các văn phòng riêng sử dụng lãng phí để tối ưu chi phí, nhưng lại vẫn có các không gian độc lập cho từng công ty hoạt động trong coworking. Coworking cũng là nơi mà hàng trăm công ty hoạt động trong đó hàng ngày có các cơ hội gặp gỡ giao lưu trao đổi với nhau để mở rộng mối quan hệ và cơ hội kinh doanh.

Tham khảo: Coworking place

Trên thế giới có nhiều người  làm việc tự do tại nhà hay quán café…, coworking là một giải pháp thay thế nhà riêng, quán café hay văn phòng truyền thống, nơi mọi người không cảm thấy bị cô lập và có thể tránh xa phiền nhiễu. Khái niệm coworking này đã giúp hàng triệu người trên thế giới tăng năng suất làm việc và kết nối với những người cùng chí hướng. Coworking đã tạo ra các cộng đồng và các giá trị giúp các thành viên phát triển.

Bây giờ chúng ta đã biết định nghĩa cơ bản của coworking là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nó theo cách rộng hơn nhiều thông qua các ví dụ.

Coworking dành cho những người làm việc tự do

Người làm việc tự do (freelancer)  là người được các công ty khác nhau với mục đích thuê để thực hiện các nhiệm vụ theo kỹ năng của mình. Những người làm việc tự do thường không có việc làm lâu dài với người thuê và cũng không bị ràng buộc với các điều kiện của họ ngoài phạm vi nhiệm vụ. Họ thường làm việc từ xa cho một tổ chức, một công ty nào đó. Coworking là một sự lựa chọn phù hợp cho những người làm việc tự do.

Xem thêm tin tức bất động sản: Reti Proptech – nền tảng bất động sản trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Loading Facebook Comments ...