KINH NGHIỆM IN HÓA ĐƠN 2 LIÊN

Hoá đơn 2 liên là loại hóa đơn carbonless sử dụng 2 liên màu trắng hoặc hồng, vàng hay màu xanh. Loại hóa đơn này mỗi khi viết liên 1 thì tự in lên liên thứ 2 bởi vì bề mặt giấy được phủ một lớp chất carbon. In hoá đơn 2 liên hiện nay được sử dụng nhiều trong các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp để làm phiếu với mục đích thu tiền hay hóa đơn bán hàng vì 1 liên để lưu nội bộ còn liên còn lại sẽ bàn giao cho khách hàng.

 

 

in hóa đơn 2 liên giá rẻ tại Hà Nội

Các yếu tố cần biết khi in hoá đơn 2 liên

– Mục đích sử dụng: làm hóa đơn bán buôn cũng như hóa đơn bán lẻ, liệt kê hàng hóa, số tiền khi bán cho khách hàng, thời hạn bảo hành đi kèm nếu có, giúp cho việc khi cần đối chiếu được nhanh chóng hơn và thuận tiện hơn.

– Đối tượng sử dụng: cửa hàng, công ty, doanh nghiệp bán hàng hóa cần bảo hành. Cần phải lưu lại các thông tin của khách hàng và thông tin của sản phẩm đó để tiến hành đối chiếu về sau.

Loại giấy: Carbonless

Hóa đơn 2 liên chỉ được in trên một loại giấy đó là giấy Carbonless.

Giấy Carbonless là một loại giấy không có carbon, được thiết kế để chuyển chữ viết từ trên xuống tờ bên dưới nó.

Đây là phiên bản hiện đại của các tùy chọn giấy than trước kia. Khi mà giấy than từng được sử dụng để ghi và in xuốn mặt dưới.

Cách mà giấy carbonless hoạt động là thông qua một quá trình kép. Mặt trước của tấm được phủ một lớp đất sét vô hình được thiết kế để phản ứng với một loại thuốc nhuộm cụ thể để tạo thành một dấu vĩnh viễn.

Phần này bạn không cần phải quan tâm. Nếu cần biết cách thức hoạt động của giấy carbonless, hãy đọc qua cho biết.

Mặt sau của các tấm được phủ bằng thuốc nhuộm viên nang. Cần thiết để làm cho giấy không có carbon và hệ thống dạng không có carbon hoạt động. Và khi bản sao trên cùng được viết hoặc in (với máy in đặc biệt). Áp suất cho phép lớp phủ ở mặt sau của tờ phản ứng với lớp phủ ở mặt trước của tờ tiếp theo.

Và vì các viên nang nhỏ, bản in rất chính xác và có thể chuyển xuống 2, 3, 4 hoặc thậm chí 5 tờ. Cho phép các biểu mẫu nhiều lớp.

Nhiều tờ giấy không carbon được xếp chồng lên nhau. Nhằm để nhấn chữ viết xuống và tạo một bản sao (trùng lặp vật lý hoặc ba lần, v.v.).

– Kích thước: có 2 loại chính là khổ A4 và A5. Khổ A4 có kích thước 21 x 30cm dùng để bán buôn với một số lượng lớn vì diện tích ghi có rất nhiều dòng để ghi nhiều tên hay thông tin của sản phẩm. Loại kích thước A5 là 15 x 21cm thông thường được dùng để ghi đơn hàng với một số lượng ít.

– Quy cách: theo kiểu đóng quyển 100 tờ/1 quyển (tương ứng với 50 liên), kiểu rãnh xé răng cưa để xé liên 2 một cách dễ dàng hơn, kiểu số nhảy tự động (liên 1 và liên 2 trùng số nhau) sẽ giúp cho việc tìm để đối chiếu khi có nhu cầu so sánh dễ dàng.

 

Ngoài ra việc thiết kế in hóa đơn 2 liên cũng đòi hỏi tính sáng tạo, bạn có thể tự lên ý tưởng cho mình để tạo nên sự khác biệt nhằm gây ấn tượng với đối tác, khách hàng. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế ấy cho dù có sáng tạo về kiểu dáng hay những màu sắc nhưng vẫn phải tuân thủ theo một số các tiêu chí theo yêu cầu hiện tại của bộ Tài Chính.

Loading Facebook Comments ...