CÁC LOẠI GIẤY IN ẢNH VÀ LƯU Ý TRONG khi LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại giấy in ảnh, mỗi loại sẽ có các đặc điểm, chức năng riêng và phù hợp với từng loại máy in. Chính sự đa dạng của các loại giấy in ảnh đã khiến cho nhiều người hoang mang khi tìm hiểu và gặp rất nhiều khó khăn khi chọn sử dụng từng loại giấy. Để hiểu rõ hơn về chúng, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây.

Các loại giấy in ảnh thường gặp

5

Các loại giấy in ảnh thường gặp

Giấy văn phòng: Đây là loại giấy được sử dụng phổ biến tại các công ty văn phòng, quán photo,… kích thước thông dụng là A4. 

Giấy Couche: Là loại giấy được sử dụng trong in tờ rơi, tờ bướm. 

Giấy thuốc sọc gân, màu sọc, nhám sần: Là loại giấy có bề mặt không phủ bóng, độ phân giải thấp, được dùng để in menu, card visit bình dân.

Giấy in ảnh bề mặt bóng: Là giấy chuyên dùng để in ảnh, sử dụng cho những loại máy in phun với đặc điểm là độ sáng bóng cao, láng mịn tuyệt đối..

Những loại giấy in ảnh sử dụng cho máy in phun

6

Những loại giấy in ảnh sử dụng cho máy in phun

Hiện nay, các loại giấy in ảnh được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại các cửa hàng. Có thể kể đến các loại như:

Giấy in ảnh Glossy: Là giấy có độ sáng bóng, được gọi là “Photo Glossy Paper, Premium Photo Glossy Paper…”. Các bản in ảnh sẽ mang đến cảm giác đẹp mắt, gam màu rộng, bề mặt bóng loáng. Thậm chí là những bức ảnh sặc sỡ, bóng bẩy cũng sử dụng loại giấy này. 

Giấy in ảnh Semi – Gloss: Loại giấy này được gọi là Satin hay Pear. Chúng có bề mặt mịn óng và mềm mại. Loại giấy này cũng không bóng bẩy như Glossy nên bản in dễ chịu hơn, ít bị phản chiếu ánh sáng hơn. So với Glossy thì Semi-Gloss sẽ mang đến cảm giác cao cấp và trung thực về màu sắc.

Giấy in ảnh Matte: Đây là giấy có bề mặt mờ, phẳng lỳ và hơi sần, không có cảm giác bóng, độ phản xạ ánh sáng thấp. So với hai loại giấy trên thì Matte sẽ có độ phân giải cao, vì vậy mà chúng sẽ được sử dụng rộng rãi trong in ấn tài liệu có hình ảnh không cần lưu giữ lâu.

Giấy in ảnh Epson: Là loại giấy in ảnh cao cấp và chuyên nghiệp. Vì thế chúng thường được sử dụng trong các sản phẩm như lịch, ảnh, bìa tạp chí tranh nghệ thuật,… 

Một số lưu ý khi chọn, sử dụng giấy in ảnh

7

Một số lưu ý khi chọn, sử dụng giấy in ảnh

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giấy được bán với chất lượng, chủng loại, mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Thậm chí là những loại giấy in ảnh này còn được làm giả rất tinh vi khiến cho người dùng hoang mang. Vì vậy, để mau được loại giấy chất lượng thì tốt nhất là bạn nên tìm địa chỉ mua uy tín, tin cậy .

Khi sử dụng thì bạn cần phải chú ý chọn đúng khổ giấy. Thường thì giấy in phun mỏng, khi gần hết giấy sẽ bị xê dịch nên bạn cũng cần phải chú ý để căn lề dưới thừa một chút. Dù là in loại giấy nào đi nữa thì bạn cũng nên bảo quản giấy ở nơi khô ráo, bề mặt phẳng để tránh việc làm giấy ẩm ướt gây hư hại. Đặc điểm chung của giấy in ảnh là bề mặt bóng, khi bị ướt sẽ thay đổi bề mặt, giảm khả năng hút mực, bị ố vàng, thay đổi màu sắc,…

Các loại giấy in ảnh trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng và phong phú. Vì thế khi có nhu cầu sử dụng bạn cũng nên nghiên cứu kỹ các loại giấy để có lựa chọn phù hợp, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người làm trong lĩnh vực in ấn để được tư vấn cụ thể.

 

 

Loading Facebook Comments ...