Nên chọn đồ đồng thờ cúng đúc thủ công hay đồ đồng thờ cúng Đài Loan?

Bạn đang muốn mua đồ đồng thờ cúng cho ban thờ gia tiên? Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đồ thờ cúng bằng đồng đúc thủ công hay đồ đồng thờ cúng Đài Loan? Bạn đang chưa biết nên chọn đồ đồng thờ cúng ở đâu uy tín?

đồ đồng thờ cúng highlight

Nên chọn đồ đồng thờ cúng đúc thủ công hay đồ đồng thờ cúng Đài Loan?

Bạn đã tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng bởi nó cũng là thắc mắc của không ít gia chủ khi tiến hành chọn đồ thờ cúng bằng đồng cho ban thờ gia tiên nhà mình. Nắm được khó khăn của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết đâu là món đồ thờ cúng bằng đồng bạn nên chọn cho ban thờ gia tiên nhà mình.

Công nghệ ngày một phát triển, theo đó, đồ đồng cũng vô cùng phát triển, hiện nay trên thị trường đồ đồng thờ cúng được chia thành hai loại chính đó là đồ đồng đúc thủ công và đồ thờ đúc bằng công nghệ máy móc hiện đại.

Đồ thờ cúng bằng đồng đúc thủ công sẽ được đúc hoàn toàn thủ công bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, tại làng nghề đồ đồng có hàng trăm, hàng ngàn năm tuổi vô cùng đẹp và sắc nét. Những đồ đồng thờ cúng này được đúc từ cả đồng đỏ và đồng vàng.

đồ đồng thờ cúng khảm ngũ sắc

Đặc biệt, các họa tiết hoa văn được làm hoàn toàn thủ công bằng đôi bàn tay của các nghệ nhân, không giống như đúc bằng máy, đúc thủ công có thể làm các họa tiết hoa văn theo yêu cầu của gia chủ, bởi khuôn đúc bằng đất được làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Hơn nữa, khuôn đúc này được làm vô cùng dày dặn nên các vật phẩm làm ra vô cùng chắc chắn, dày dặn hơn hẳn so với đúc bằng máy móc. Nguyên liệu đồng để đúc lên cũng vô cùng nguyên chất lên đến hơn 90%, tạp chất như chì, kẽm vô cùng ít, nên sau một thời gian sử dụng, vật phẩm vẫn luôn giữ được vẻ đẹp sáng bóng như mới.

Ngược lại với đồ đồng thờ cúng đúc thủ công thì đồ đồng thờ cúng Đài Loan được nhập khẩu nguyên vật phẩm từ Đài Loan , Trung Quốc hay được sản xuất bằng công nghệ máy móc của Đài Loan. Những vật phẩm được sản xuất bằng máy móc hiện đại này có khuôn mỏng nên họa tiết hoa văn trên đó vô cùng sắc nét, tỉ mỉ.

Những vật phẩm đồ thờ cúng bằng đồng Đài Loan này có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt, vàng, sáng bóng nên chỉ cần dùng mắt thường để nhìn bạn đã có thể nhận ra nó trong các vật phẩm thờ cúng.

đồ đồng thờ cúng đồng đỏ

Tuy mang vẻ ngoài đẹp là vậy, song hàm lượng đồng chứa bên trong vật phẩm thấp nên sau một thời gian ngắn sử dụng thì vật phẩm đã bị oxy hóa, xuống màu, làm mất đi tính thẩm mỹ cũng vẻ đẹp sang trọng của không gian thờ cúng.

Đồ đồng thờ cúng Đài Loan lại có giá thành rẻ, hợp với túi tiền của nhiều gia chủ do có hàm lượng đồng thấp và không tốn quá nhiều nhân công để làm vật phẩm. Tùy theo sở thích cũng như điều kiện về kinh tế mà mỗi gia chủ sẽ có sự lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng khác nhau cho ban thờ gia tiên nhà mình. Nếu mua đồ thờ cúng bằng đồng tại TPHCM cho không gian phòng thờ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!

Loading Facebook Comments ...