Cần phải lưu ý điều gì khi thiết kế in ấn?

Bạn đang có ý định trở thành designer, bạn chưa biết cần phải lưu ý điều gì khi thiết kế in ấn? Bạn hay mắc phải lỗi lầm khi tiến hành thiết kế in ấn?

Thiết kế in màu

Cần phải lưu ý điều gì khi thiết kế in ấn?

Bạn đã tìm được câu trả lời cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi đó cũng là thắc mắc của không ít bạn designer dù là chuyên nghiệp hay dân tay mơ mới vào nghề. Nắm được khó khăn đó của những người thiết kế, trong bài viết này chúng ta sẽ cũng nhau đi tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thiết kế in ấn nhé.

Một bản thiết kế đẹp nhưng sai kích thước thì bạn chỉ có thể ngắm nhìn hình ảnh đẹp, sống động qua hình ảnh mà không thể in ra để thưởng thức được. Lúc đó bạn có thể chỉ in được bản thiết kế khổ A3 trên nền giấy A4, nhưng làm ngược lại thì không được. Đặc biệt, nếu bản thiết kế của bạn có hình ảnh thì việc đặt đúng kích thước đóng một vai trò vô cùng quan trọng, giúp hiển thị hình ảnh một cách sắc nét nhất.

Hiện nay, hầu hết các phần mềm thiết kế đều làm việc với những file có kích thước lớn lên tới hàng mét, vì vậy hãy chọn cho mình một bộ thiết kế thích hợp, hoặc luôn nhớ căn chỉnh kích thước sao cho thật hợp lí nhất nhé.

in thiết kế kích thước chuẩn

Hình ảnh hiển thị trên ấn phẩm có độ phân giải thấp hay độ phân giải cao vô cùng khác nhau, ngay cả một người không chuyên nghiệp, khi nhìn vào sản phẩm đã có thể nhận ra ngay thì các khách hàng của bạn sẽ có thể dễ dàng nhận ra. Nhiều khi bạn đi in trên khổ A4 thì ổn nhưng khi đem đi in trên khổ A3 thì lại vỡ tung tóe. Chính vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng những hình ảnh mà bạn dùng trong thiết kế in ấn của mình có độ phân giải cao, trên 400px.

Chọn đúng màu cũng đóng một vài trò quan trọng, hiện nay máy in màu đều hoạt động dựa trên 4 màu mực in là xanh lơ, hồng cánh sen, vàng và đen. Chính vì vậy, nếu bản thiết kế của bạn ở hệ màu rộng thì việc in ra thành phẩm sẽ không bao giờ được ưng ý như ý muốn. Chính vì vậy, bạn nên chọn những gam màu thích hợp cho sản phẩm thiết kế của mình nhé.

chọn định dạng lưu thiết kế phù hợp

Định dạng tệp in cũng vô cùng quan trọng, file có định dạng PDF, TIFF lưu giữ được vô cùng nhiều giá trị. Nếu bạn lưu giữ bằng các định dạng khác, có thể chất lượng bản in của bạn sẽ bị giảm thiểu một cách đáng kể. Hai định dạng trên là hai định dạng mà nhà in nào cũng có thể chấp hận được. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ như ngày nay thì việc bạn dùng định dạng gốc của bản thiết kế để đi in đều được.

Giờ thì bạn đã biết cần nhớ điều gì khi thiết kế in ấn rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tránh mắc phải các sai lầm.

Loading Facebook Comments ...