Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa cho cặp vợ chồng?

Phòng ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và vất vả. Nhiều người thường có suy nghĩ phòng ngủ rộng rãi, thoải mái mới đạt chuẩn, vậy phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa? Trong bài viết sau đây, chuyển nhà giá rẻ Hà Đông sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi này một cách chính xác nhất nhé!

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa?

Nhiều bạn thắc mắc không biết phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa? Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kích thước phòng ngủ phù hợp với diện tích nhà. Vì vậy mà phòng ngủ không nên quá nhỏ vì với diện tích nhỏ hẹp sẽ khiến cho người trong phòng cảm thấy chật chội, mất cân bằng và không được thoải mái.

Còn nếu phòng ngủ rộng quá sẽ làm mất cân bằng diện tích của ngôi nhà, vì rộng quá sẽ dẫn đến tình trạng lạnh lẽo, thiếu hơi người. Nó sẽ khiến cho người ngủ trong phòng bất an, ngủ không ngon giấc.

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa?

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa? Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn đã được các chuyên gia nghiên cứu phù hợ với kích thước phong thủy. Do vậy, khi xây nhà gia chủ nên lưu ý và tham khảo các chuyên gia để lựa chọn được kích thước phù hợp nhất với diện tích ngôi nhà.

Một số diện tích phổ biến theo tiêu chuẩn của người việt là: 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2, 25m2.Trong đó:

– Phòng ngủ tối thiểu 12m2, diện tích này vừa đẹp với những gia đình vợ chồng trẻ, với thiết kế giường, tivi, tủ lạnh mini, bàn trang điểm.

– Đối với những ngôi nhà có diện tích rộng, thì diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn nên thiết kế từ 20- 25m2 là hợp lý.

Phòng ngủ là một nơi vô cùng quan trọng, vì mỗi người trung bình dành 8h một .ngày cho giấc ngủ, nghĩa là 1/3 cuộc đời con người găn với phòng ngủ. Do vậy thiết kế phòng ngủ cần lưu ý đến kích thước hợp lý, và phù hợp với phong thủy để mọi người có một không gian thoải mái, và một giấc ngủ ngon.

>>>Tham khảo thêm: Dịch vụ taxi tải giá rẻ

Những điều lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Sau một ngày làm việc vất vả và mệt mỏi, thì bất cứ ai cũng mong muốn trở về được nằm nghỉ ngơi trên chiếc giường êm ái, và tận hưởng cảm giác thư thái, dễ chịu. Vì vậy, phòng ngủ được các gia chủ rất chú trọng trong thiết kê,s và sắp xếp nội thất.

Những điều lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Ngoài quan tâm tới phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa,  bạn cũng nên lưu ý một số điều sau:

– Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hay toilet.

– Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, bếp hoặc toilet.

– Không nên để những cây cảnh nhỏ, bể cá cảnh hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ. Vì những vật dụng đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính âm của phòng ngủ.

– Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà, vì sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ.

– Không nên đặt những vật dụng hay kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phongf ngủ.

– Không để một chiếc gương đối diện với giường ngủ.

– Không đặt những cửa sổ dạng tròn trong phòng ngủ.

– Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.

– Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.

– Không nên ghép hai giường làm một.

– Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa, chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích nhất. Hãy liên hê ngay tới taxi tải Hải Đăng để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng nhé!

 

Loading Facebook Comments ...