Những điều cần lưu ý khi thiết kế túi giấy

Nilon – loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp chúng ở khắp các cửa hàng, siêu thị, chợ dân sinh hay bất kì cơ sở kinh doanh nào. Chính vì sự lạm dụng túi nilon dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, và để giảm tải việc sử dụng túi nilon cũng như bảo vệ môi trường, túi giấy được ra đời với mẫu mã và kiểu dáng cũng như kích thước vô cùng đa dạng. Để có thể sở hữu những mâu túi giấy đẹp mắt, cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau khi thiết kế.

Kích thước của túi giấy

Bán túi giấy kraft giá rẻ, túi giấy đựng quà giá sỉ uy tín

Tùy theo mặt hàng mà nhà kinh doanh lựa chọn kích thước túi to hay nhỏ

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng, con người đã có ý thức hơn trong việc sử dụng các vật dụng được làm từ các vật liệu có khả năng tái chế được và thân thiện với môi trường. Trong đó, túi giấy đang dần được thay thế sự xuất hiện của túi nilon.

Trước nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của khách hàng về túi giấy, các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng…đã dùng túi giấy để đựng đồ cho khách hàng của mình. Và để túi giấy vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa đáp ứng được giá trị thẩm mỹ, thì việc thiết kế là điều cần lưu ý hàng đầu.

Kích thước của túi giấy là điều rất cần chú tâm, với những cơ sở kinh doanh mặt hàng thời trang, túi giấy nên có kích thước lớn một chút và có nhiều mẫu túi có kích thước khác nhau để có thể đựng được một hoặc nhiều sản phẩm.

Với những cửa hàng kinh doanh mặt hàng trang sức, phụ kiện thì túi giấy lại cần nhỏ xinh, tiện lợi. Tùy theo mặt hàng và nhu cầu sử dụng của nhà kinh doanh mà thiết kế kích thước của túi giấy sao cho phù hợp nhất.

Màu sắc, họa tiết và mẫu mã của túi giấy

Túi giấy cũng cần có mẫu mã đẹp, cuốn hút

Ngoài chức năng đựng đồ, túi giấy còn có vai trò rất quan trọng trong việc quảng cáo đến khách hàng, người tiêu dùng thương hiệu, sản phẩm của mặt hàng đơn vị kinh doanh. Chính vì lẽ đó, yêu cầu đặt ra khi thiết kế túi giấy là sao phải có màu sắc, thiết kế họa tiết ấn tượng, đồng thời thể hiện được thương hiệu, tên của cơ sở kinh doanh, địa chỉ và các mặt hàng chủ đạo để người tiêu dùng khi vừa nhìn vào túi giấy đã có thể nhận ra đó là túi của thương hiệu nào.

Một chiếc túi giấy tưởng chừng rất giản đơn nhưng lại chứa đựng biết bao tâm tư và dụng ý của nhà kinh doanh. Vì lẽ đó, khi thiết kế túi giấy cần lên phương án và tính toán thật kĩ để sản phẩm có thể mang lại hiệu quả tối đa cho người sử dụng.

Loading Facebook Comments ...