Thiết kế kích thước bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ là nơi linh thiêng và trang trọng nhất của mỗi gia đình. Đây là nơi để con cháu tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với tổ tiên ông cha. Cũng giống như việc xây nhà, tổ chức đám cưới,… việc chọn kích thước bàn thờ cần tuân theo nguyên tắc phong thủy theo thước Lỗ Ban. Mỗi một căn nhà sẽ có những kích thước bàn thờ khác nhau. trong bài viết này, cùng mình tìm hiểu Thiết kế kích thước bàn thờ hợp phong thủy nhé.

Chọn kích thước bàn thờ đẹp

Việc thờ cúng tổ tiên và thần linh từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Trong mỗi gia đình hiện nay không thể thiếu được không gian dành riêng cho việc đặt nơi thờ. Không gian thờ cúng trong mỗi một căn nhà cần được bài trí trang nghiêm, sạch sẽ và ngăn nắp và cực kỳ chu đáo để thể hiện sự thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

Ngoài việc bạn phải chú ý đến cách bài trí, sắp xếp bàn thờ tủ thờ đẹp; gia chủ cũng cần quan tâm và nắm được kích thước sao cho tuân thủ theo các quy luật phong thủy để gia đình gặp được nhiều may mắn, bình an và thuận lợi nhất. Trong bài viết này ANAMO sẽ đưa tới quý bạn đọc 5 kích thước bàn thờ tiêu chuẩn cực hợp phong thủy nhé!

Kết quả hình ảnh cho kich thước bàn thờ

Kích thước bàn thờ treo tường theo thước Lỗ Ban hợp phong thủy nhất
Hiện nay, hai loại mẫu thờ đang được sử dụng phổ biến nhất là bàn thờ và tủ thờ. Khi chọn kích thước bạn cần quan tâm đến là chiều rộng, chiều sâu và chiều cao bàn thờ treo. Theo phong thủy, bạn nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

Kích thước bàn thờ Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)
Bàn thờ treo tường kích thước 60 x 1070 là loại được thiết kế cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Với kích thước này, ngoài 3 bát hương, còn có thể để được những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, bộ ngũ sự, mâm bồng, lọ hoa,… Diện tích không gian phù hợp: trên 30m2.

Kích thước bàn thờ sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
Bàn thờ treo tường kích thước 495x 950 là loại mẫu thờ được thiết kế cho không gian không quá rộng rãi, phù hợp với gia chủ có nhu cầu bày 01 bát hương và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác. Với độ cao bàn thờ treo tường này sẽ phù hợp với diện tích không gian 25 m2.

>> Tình yêu có thể trọn vẹn như ban đầu không?

Kích thước bàn thờ Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
Mẫu treo tường kích thước 480 x 810 là loại thờ phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm nhưng không quá nhiều.

Kích thước bàn thờ Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
Bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là tủ thờ loại nhỏ. Mẫu thờ loại nhỏ treo phổ biến phù hợp với các loại hình không gian. Được thiết kế dành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí 01 bát hương; và bày các đồ lễ khác đi kèm. Mẫu thờ kích thước 480 x 880 là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Tủ thờ loại nhỏ tiện tích không gian phù hợp: cho không gian nhỏ dưới 25m2.

Loading Facebook Comments ...