Công thức làm bánh gạo ngon tuyệt

Bạn có xem lại công thức nấu ăn để xem nếu bạn có thể tốt hơn chúng? Tôi làm. Nó thực sự là một nỗi ám ảnh chuyên nghiệp. Bạn tôi, tác giả sách dạy nấu ăn kỳ cựu Molly Stevens và tôi vừa nói chuyện hôm nay về sự tò mò của chúng tôi thúc đẩy chúng tôi mày mò và chỉnh sửa. Tuy nhiên, đôi khi, đó là một vòng luẩn quẩn và bạn phải biết khi nào nên gọi nó là thoát. Nỗi ám ảnh có thể biến thành phiền nhiễu.

Hôm qua, tôi đã có cái nhìn khác về một công thức dim sum mà tôi đã làm việc trong nhiều năm trước. Đó là một chiếc bánh củ cải daikon – những phiến trắng chiên áp chảo mà bạn có được với số tiền tối thiểu. Khi thực hiện đúng, bánh gạo có một lớp vỏ giòn đáng yêu bên ngoài và bên trong mềm. Khi được thực hiện kém (đầu bếp dưới khoai tây chiên), bánh củ cải mềm hơn giòn.

Bánh gạo rất dễ thực hiện và trong nỗ lực này, tôi muốn kiểm tra ba điều: (1) Tôi có ổn với kết cấu mềm hơn khi chỉ sử dụng bột gạo; (2) Tôi có thể sử dụng bột gạo từ cửa hàng thực phẩm sức khỏe thay vì bột gạo châu Á; và (3) tôi có thể đóng băng những chiếc bánh thành phẩm để nỗ lực không?

Công thức ban đầu đến từ đã học được từ cha mình để thêm tinh bột lúa mì (một thành phần của Trung Quốc được sử dụng cho bột bánh bao har gao và một ít mì) để làm cứng bánh. Nhiều công thức nấu ăn chỉ sử dụng bột gạo. Mặc dù tôi thích kết cấu của Wai rất nhiều, tôi đã được nhắc chỉ thử bột gạo để phù hợp với những người có vấn đề gluten nghiêm trọng. Tinh bột lúa mì có thể có dấu vết gluten trong đó.

Bột gạo tại các thị trường chính ngày nay tốt hơn so với trước đây vì vậy tôi muốn thử nghiệm nó ở đây. Thông thường tôi sử dụng bột gạo châu Á từ Thái Lan, loại siêu mịn và mềm. Và, chúng tôi hiếm khi có thể lên từng lô một vì vậy tôi đã chọn hấp hỗn hợp trong chảo ổ bánh dùng một lần.

Kết quả

Bột cửa hàng thực phẩm sức khỏe hoạt động tốt. Tôi đã từ chối tinh bột lúa mì và không bận tâm đến kết cấu mềm hơn. Nó có phần kem. Tôi mạo hiểm rằng bạn có thể thử bột bắp thay vì tinh bột lúa mì nếu bạn muốn một chiếc bánh gạo cứng hơn. (Hãy thử và cho tôi biết!)

Những chiếc chảo nhỏ đã tạo ra một hình thù ngộ nghĩnh mà tôi thấy quyến rũ. Bánh củ cải điển hình là một tấm hình chữ nhật. Tôi đã ném một trong những ổ bánh mì vào tủ đá qua đêm và rã đông vào sáng nay. Không vấn đề gì! Tôi thường ăn những chiếc bánh gạo này với bánh bao và có chúng để rã đông và áp chảo giúp tôi dễ dàng xây dựng một thực đơn bánh bao.

Điều cần chú ý là: khi khuấy trong hỗn hợp bột gạo, hãy sử dụng cẩn thận và khuấy dần dần. Tôi đã làm một đống lộn xộn của bếp đêm qua.

Nếu bạn không thể có được tôm khô, hãy sử dụng thêm nấm hoặc xúc xích (hoặc thịt xông khói). Tôm khô và xúc xích Trung Quốc được bán tại thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á. Thay vì thịt xông khói, xúc xích hun khói có thể là một sự thay thế tốt. Chọn một với chất béo và hương vị.

xem thêm bài viết liên quan:

NHÀ HÀNG PHÚC HƯƠNG VIÊN TAM ĐẢO

địa chỉ: Km 11 + 600, QL2B, thôn Tân Long, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Hotline : 0592 565 999, 0211 666 1234

website: https://phuchuongvientamdao.vn/

Loading Facebook Comments ...