Xu hướng việc làm trong 5 năm tới làm nghề gì thì không lỗi mốt

Ở Việt Nam hiện nay nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm là yêu cầu quan trọng và bức thiết hơn bao giờ hết. Giới trẻ đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là vấn đề việc làm. Chúng ra thấy rõ thực trạng không phải cứ học Đại học là có được một công việc tốt và tốt nghiệp Đại học mà vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến. Vì vậy, hiện nay vấn đề học ngành gì chọn nghề gì là một vấn đề được mọi người rất quan tâm. nên học nghề hay học đại học

Thời buổi hội nhập mang lại không út cơ hội việc làm cho các bạn trẻ năng động ở Việt Nam. Song, trái với những viễn cảnh đẹp đẽ về những cơ hội việc làm đang rộng mở thì không ít những sử nhân sau khi ra trường đã không tìm được việc làm do không chọn đúng ngành nghề. Do đó, việc nắm bắt được xu hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới sẽ có lợi về nhiều mặt cho các bạn học sinh, sinh viên đặt biệt là những bạn vẫn còn đang băn khoăn trong việc chọn nghề chọn ngành.

Thử sức với ngành công nghệ thực phẩm ?

Với dân số khoảng 90 triệu người thì nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế. Ngoài những ngành kinh tế kỹ thuật chính (rượu – bia – nước giải khát; chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu thực vật; chế biến bột và tinh bột..),. lĩnh vực thực phẩm của nước ta đang ngày càng mở rộng để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu. học nghề gì cho tương lai

Vậy nên, nước ta đang thực sự thiếu những người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng trong lĩnh vực thực phẩm.  Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành của tương lai vững vàng, ngành của sự tiềm năng. Là một ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại. Vì vậy, học ngành Công nghệ thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân.

Ngành du lịch, quản lý khách sạn – ngành dịch vụ không lo lỗi thời

Ngành quản trị khách sạn là một ngành hot với rất nhiều cơ hội làm việc trong 5 năm trở lại đây. Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, mỗi năm ngành Du lịch nước ta sẽ đòi hỏi khoảng 40.000 lao động. Điều này kéo theo sự phát triển đồng loạt của các nhóm ngành dịch vụ liên quan. học nghề gì cho nữ

Tuy nhiên, thực tế là số lượng nhân lực cấp quản lý trong khách sạn ở nước ta lại đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng, dẫn đến tình trạng khan hiếm nhân lực quản trị khách sạn. Nhiều khách sạn cao cấp phải thuê nhân sự từ nước ngoài về quản lý. Đây là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội dành cho các bạn trẻ theo đuổi nhóm ngành này trong thời gian tới.

Hiện nay, cơ hội nghề nghiệp sau khi học ngành này vô cùng rộng mở. Trên các trang tuyển dụng không khó để bạn tìm thấy những công việc liên quan đến ngành Khách sạn. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn sẵn sàng tuyển dụng ứng viên chưa có kinh nghiệm và chấp nhận đào tạo lại từ đầu.

Ngành xây dựng

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn ở nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng. Có thể dễ dàng nhận thấy, ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Vì thế, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư cũng tăng lên.

Vì thế, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư của các công ty, nhà thầu cũng tăng lên.

Loading Facebook Comments ...