Lưu ý quan trong khi sử dụng nồi hầm xương bằng điện

Nồi nấu phở chính là cái hồn của bát phở. Nó đã phát triển theo năm tháng của quán phở, làm cho các khách du lịch nhớ mãi không quên về món ăn đậm chất Việt Nam. Để tránh những nồi sai lầm khi sử dụng nồi nấu phở – nồi hầm xương bằng điện bạn cần lưu ý những vấn đè sau đây
Đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước!Thanh nhiệt nồi nấu phở cũng giống như thanh nhiệt trong các thiết bị khác: tủ hấp cơm, ấm nước điện… cần được ngập nước trong suốt quá trình vận hành. Nếu để thanh nhiệt hoạt động một thời gian ngắn mà chưa đổ nước vào, thanh nhiệt rất dễ cháy và không có độ bền cao. Vì vậy, đừng quên đổ nước vào nồi nấu phở trước khi mở công tắc vận hành thanh nhiệt.

Xem thêm: https://thietbibepviet.vn/noi-nau-pho-3-ngan-tien-loi/

Sử dụng và thay thế thanh nhiệt

Thanh nhiệt là chi tiết quan trọng cần lưu ý nhiều nhất khi sử dụng nồi nấu phở. Thanh nhiệt được làm từ chất liệu inox cao cấp, thường có độ bền lên đến 2 năm hoặc hơn thế nếu bạn sử dụng đúng cách và bảo quản tốt.

Thanh nhiệt nồi điện nấu phở

Khi bắt đầu vận hành nồi, để mức nhiệt tối đa cho nước nhanh sôi. Sau đó, tắt bớt thanh nhiệt (trừ nồi 25L chỉ có duy nhất 1 thanh nhiệt) và điều chỉnh nhiệt độ của thanh nhiệt còn lại đủ để đun nước lèo, hầm xương phù hợp.

Nếu thanh nhiệt hỏng, cần thay thế, nên mua thanh nhiệt cùng loại và thay thế theo hướng dẫn của nhân viên kĩ thuật.

Bạn cần tư vấn về Nồi hầm xương nấu phở 2 ngăn bằng điện

 Đường điện đạt tiêu chuẩn để sử dụng nồi nấu phở

Với các nồi nấu phở dung tích bằng hoặc nhỏ hơn 100L thì sử dụng nguồn điện 220V/ 50Hz, còn nồi dung tích trên 100L thì bắt buộc sử dụng điện 3 pha để nồi hoạt động ổn định hơn và tránh trường hợp quá tải.

Khi sử dụng kết hợp các nồi nấu phở như bộ 3 nồi: nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương thì bạn nên tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật để chuẩn bị đường điện sử dụng đạt tiêu chuẩn.

Sự cố về đường điện gây nguy hiểm và tốn nhiều chi phí, gây cháy thanh nhiệt, nồi tự ngắt không hoạt động… Vậy điều bạn cần làm là tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật và chuẩn bị nguồn điện phù hợp trước khi lắp đặt và sử dụng nồi nấu phở.

 Không nên dùng xan xả để lấy nước dùng

Van xả được trang bị dưới đáy nồi nấu phở với mục đích để lấy nước dùng và vệ sinh nồi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đáy nồi ít nhiều vẫn có cặn và vụn xương rơi xuống trong quá trình hầm xương, nấu nước lèo.

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên lấy nước dùng bằng van này. Sử dụng muôi để múc nước dùng vẫn rất nhanh và tiện.

Van mở khóa nồi nấu phở điện

Van xả được dùng khi cần lấy hết nước dùng trong nồi ra nhanh và khi vệ sinh nồi cần xả nước.

Trên đây là một vài lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở mà bạn cần nên biết để tránh gặp những sự cố  làm gián đoạn công việc kinh doanh của cửa hàng bạn nhé! Chúc các bạn kinh doanh hiệu quả và thành công

Loading Facebook Comments ...