Tổ chức sự kiện : Hot nhưng có dễ ?

Theo thống kê từ sở văn hóa và các đơn vị tổ chức sự kiện, 6 tháng nửa năm 2019 đã có đến hơn 1000 sự kiện được diễn ra. Có thể nói tổ chức sự kiện đang thực sự trở thành một ngành rất hot trong vài năm trở lại đây. Số lượng công ty sự kiện hình thành và phát triển tăng lên nhanh chóng.

Tuy mới được phát triển chưa lâu nhưng những con số thống kê này có thể đem lại chúng ta không ít suy nghĩ. Liệu rằng một ngành hot như vậy thì những điều gì cần thiết và tạo nên một tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé !

Chấp nhận sự khó khăn

Tìm hiểu và liên hệ trò chuyện cùng một đơn vị tổ chức sự kiện lâu năm và thương hiệu đình đám trong hơn 10 năm qua – Sự kiện Á Châu, Giám đốc điều hành cho biết ”thực sự ngành này không đòi hỏi quá nhiều những kỹ năng nhưng bù vào là những kỹ năng cần đạt đến một trình độ nhất định. Để đảm bảo một sự kiện được diễn ra như ý muốn  và hoàn hảo và đạt chất lượng nhất thì mỗi khâu, mỗi bộ phận cần đặt cho mình một mục tiêu cụ thể và hoàn thành tốt những công việc đã được giao. Chỉ khi các ”khớp” được đồng đều thì sự đồng bộ mới hoàn thành được.”

Ông còn chia sẻ thêm : ”sự kiện thực chất là một ngành khá trẻ, trẻ về cả thời gian và con người. Họ phải là những người trẻ để sáng tạo và cống hiến. Thời gian đầu, khó khăn xuất hiện rất nhiều khi quy mô còn nhỏ mà các sự kiện thường rất bé. Chi phí tổ chức thậm chí còn không có lãi, thực sự mọi người cũng động viên nhau để cố gắng hơn rất nhiều. Vì sự nghiệp sự kiện của công ty và đất nước.”

Yếu tố quyết định thành công

Chia sẻ thêm, giám đốc Á Châu có nhắc đến những yếu tố đã tạo nên thương hiệu của Á Châu, đó là sự nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp. Đó là lý do mà ngành sự kiện thường là của người trẻ. Họ có sự nhiệt huyết và mong muốn khẳng định bản thân. Còn sự chuyên nghiệp cần hình thành và phát triển qua mỗi sự kiện khác nhau, qua các mốc thời gian.

Để đảm bảo chất lượng và hoàn hảo cho sự kiện, dù lớn hay nhỏ cũng luôn phải mang theo sự nhiệt huyết và chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng. Chỉ khi khách hàng hài lòng thì sự kiện đó mới được coi là thành công.

Qua cuộc trò chuyện, có thể nhận thấy, khó khăn khi làm sự kiện là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, sau quá trình hát triển, các công ty sự kiện ngày càng trở nên chuyên nghiệp và chất lượng hơn. Sự kiện Á Châu là đơn vị tổ chức sự kiện luôn nằm trong top đầu các công ty sự kiện trong suốt 10 năm qua đã chứng minh điều này.

>>> Tìm hiểu thêm về tổ chức sự kiện

Xin cảm ơn về cuộc trò chuyện !

Loading Facebook Comments ...