Chú ý gì khi thiết kế phòng riêng cho bé

Không có gì hạnh phúc hơn việc tự tay chuẩn bị, thiết kế căn  phòng riêng dành cho bé của các bậc cha mẹ. Sắp xếp, thiết kế những đồ vật từ chiếc giường, chiếc bàn, chiếc ghế,… tất cả đều đem lại niềm vui cho cả ba mẹ và đứa trẻ.

Vậy cần lưu ý những điều gì khi thiết kế phòng riêng cho bé ? Một căn phòng đầy đủ các yếu tố để bé được phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh nhất ? Hãy tham khảo bài viết này nhé !

Ánh sáng tự nhiên

Bạn nên thiết kế một chiếc cửa sổ theo hướng có nhiều ánh sáng tự nhiên. Việc có nhiều ánh nắng vào buổi sáng sớm giúp bé dễ dàng thức dậy hơn so với một căn phòng ít ánh nắng. Ngoài ra, cung cấp một lượng ánh sáng tốt cũng giúp việc học tập của bé tốt hơn sau này.

Không chỉ giúp ánh sáng lưu thông tốt hơn, không khí tự nhiên thoáng đáng hơn mà sức khỏe bé sẽ được cải thiện hơn.

Lựa chọn màu sơn phù hợp

Việc lựa chọn màu sơn phù hợp giúp không gian xung quanh bé trở nên đặc biệt hơn. Nếu là các bé gái thì nên chọn màu như màu hồng, màu tím,… hoặc nếu là bé trai thì màu xanh, màu đỏ,… sẽ giúp kích thích tốt hơn sự sáng tạo của bé.

Màu sơn còn giúp tạo cảm hứng và giúp ích tới khả năng sáng tạo của bé sau này. Nếu bé đã lớn hơn thì bạn có thể hỏi ý kiến bé về việc này, vừa giúp bé nâng cao chính kiến của bạn thân và tự nói ra ý kiến riêng của bản thân.

Lựa chọn giường ngủ

Thiết kế giường ngủ nhiều màu sắc hay có hình động dễ thương phù hợp độ tuổi của trẻ và giới tính. Một chiếc giường có màu sắc nhẹ nhàng và đệm êm sẽ giúp bé có giấc ngủ ngon và phát triển cân bằng.

Chiều cao của giường nên ở mức 40-50cm và không nên để gầm thấp quá có thể gây khó vệ sinh và tích tụ các bụi bẩn gây ra vi khuẩn không tốt cho sức khỏe của bé. Vì vậy, hãy lựa chọn giường ngủ phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ và sức khỏe cho bé.

Hình dáng đồ vật

Đây là vấn đề cần được các bậc phụ huỵnh chú ý. Không nên thiết kế, lựa chọn những đồ vật có cạnh nhọn hoặc nhô ra gây nguy hiểm cho bé. Lựa chọn những đồ vật nhỏ, nhẹ và không có nhiều góc cạnh quá sắc nhọn giúp bảo vệ bé tốt hơn và tránh những tai nạn đáng tiếc cho bé.

Ngoài ra, không nên chọn đồ quá cao vì trẻ con dễ tò mò và trèo lên sẽ làm đổ lên người bé, gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe có bé. Một chiếc tủ nhỏ và bàn ghế bé sẽ giúp việc vệ sinh và để bé dễ dàng tìm hiểu và hoạt động.

 

Loading Facebook Comments ...