Máy photo có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Máy photo có phải ai cũng có thể dùng được? Máy photo có ảnh hưởng đến thai nhi? Đây là những câu hỏi được nhiều ông bố bà mẹ quan tâm khi thường xuyên sử dụng máy photo. Hãy làm rõ hơn vấn đề này tại bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu máy photocopy

Máy photocopy là một sản phẩm công nghệ phục vụ cho ngành sao chụp hiện đại. Sự phổ biến của sản phẩm này đã mang lại nhiều lợi ích và đóng góp một phần vai trò của mình cho sự phát triển của xã hội. Ngày nay, máy photo đang ngày càng hiện đại hơn, nhiều chức năng hơn như scan, in, fax, mail… Máy càng đa năng hơn thì lại có nhiều câu hỏi đặt ra rằng liệu dòng sản phẩm này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người khi sử dụng không?

Sử dụng máy photo có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Máy photocopy có sử dụng thủy ngân để quét, sao, chụp vì thế sẽ sản sinh ra khí ozon. Mực than mang độc tố oxi – cacbon, nguyên tố hóa học Selen,… những chất này có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc lâu dài đến sức khỏe con người thông qua đường hô hấp. Hoặc có thể sẽ rối loạn thần kinh, tiêu hóa, hoặc gây đột biến nhiễm sắc thể trong cơ thể…

Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết, thực tế cho thấy có rất ít các trường hợp bị ảnh hưởng về sức khỏe từ máy photo. Bởi khi sản xuất ra một chiếc máy photo, các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra các biện pháp để hạn chế sự ảnh hưởng của chất này đến sức khỏe người sử dụng. Bạn có thể hạn chế những tác động tiêu cực của máy như:

        Đóng nắp máy khi hoạt động.

        Sử dụng mực in chính hãng.

        Đặt máy ở những nơi thông thoáng.

Máy photo có ảnh hưởng đến thai nhi?

Máy photocopy hoàn toàn an toàn với phụ nữ mang thai. Bởi máy được thiết kế đảm bảo an toàn với người sử dụng, vì vậy bạn sẽ không cần quá lo về điều này.

Có người cho rằng các chất hóa học trong mực máy và điện tử sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên những suy luận đó hoàn toàn vô căn cứ và cũng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh tác hại của máy photo đến thai nhi cho đến nay.

Thực tế cho thấy đã có nhiều những bà mẹ mang thai đã từng chia sẻ rằng họ sử dụng máy photo thường xuyên mà thai nhi không bị ảnh hưởng gì và vẫn khỏe mạnh .

Tóm lại sử dụng máy photocopy để phục vụ cho công việc là yếu tố cần thiết của mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp. Đừng ngại ngần mà hạn chế sự tiến bộ của khoa học công nghệ. Và cũng đừng lo lắng về những câu hỏi “ Máy photo có ảnh hưởng đến thai nhi ”. Hãy an tâm sử dụng sản phẩm mà không phải lo sợ gì cả!

Loading Facebook Comments ...