Thiết Kế Nhà Theo Phong Cách Tối Giản Nhưng Vẫn Đẹp

Đúng như tên gọi, không gian theo phong cách tối giản đương nhiên “tối giản”. Tối giản trong đường nét, chi tiết trang trí, sử dụng nội thất tối giản và cả màu sắc cũng tối giản theo cách riêng của nó.

Tuân thủ nguyên tắc “less is more”- Ít tức là nhiều, trong thiết kế không gian nhà đẹp theo phong cách tối giản, giản lược về mọi thứ là một việc làm đúng đắn. Tối giản nhưng không đơn điệu, nhàm chán vì mỗi chi tiết ở trong không gian sống tối giản thường được chăm chút rất kỹ lưỡng, ít nhưng chất.

Mỗi phong cách thiết kế thường sẽ mang đến những hiệu ứng không gian khác nhau. Tùy vào nhu cầu, sở thích mà mỗi người sẽ lựa chọn một phong cách phù hợp nhất với mình. Không gian thiết kế tối giản thời gian qua vừa trở thành vị cứu tinh của những không gian nhỏ hẹp, vừa trở thành sự lựa chọn đầy ưu ái với những ai thích cuộc sống đơn giản, hiện đại.

Đặc trưng của xu hướng thiết kế không gian nhà đẹp theo phong cách tối giản

Trong thiết kế không gian nhà đẹp theo phong cách tối giản, màu sắc được tiết chế nên ánh sáng trở thành yếu tố làm nổi bật hình khối, nội thất, tạo các hiệu ứng bóng đổ và giúp người sử dụng thư thái hơn. Quan trọng nhưng cũng phải tối giản để chúng trở thành yếu tố quý giá. Bạn nên đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà qua các khe hở, vách ngăn, khung cửa giấy mờ. Sẽ rất thú vị khi bạn tìm ra sự giao tiếp ngầm tại điểm giao nhau giữa tối và sáng.

Thiết kế không gian nhà đẹp theo phong cách tối giản

Màu sắc đơn giản

Nguyên tắc dưới 4, 60-30-10 được vận dụng triệt để. Nghĩa là không gian tối giản thường sẽ không chọn quá 4 màu, màu sắc sẽ được phối như sau: màu chủ đạo- 60%, màu trung gian- 30% và màu nhấn- 10%.

Các tone màu trầm, nhẹ nhàng, trang nhã cũng thường được sử dụng hơn hẳn các tone màu nổi bật, rực rỡ. Các bạn lưu ý điều này nhé.

Vật liệu 

Thiết kế không gian nhà đẹp phong cách tối giản không quá quan trọng về vật liệu sử dụng, nhưng để tạo nên tổng hòa ấm áp, thoải mái, thư thả nhất, LOUIS sẽ mách các bạn một số loại vật liệu giúp không gian tối giản nhà bạn được đánh bật vẻ đẹp độc đáo của mình. Đó là bê tông trần, tường gạch mộc, đó là gỗ tự nhiên, tre và đá nhám. Tưởng chừng chúng rất gồ ghề, thô ráp, đơn điệu, nhưng khi kết hợp với ánh sáng, chúng sẽ nổi bật và đem đến thẩm mỹ cho không gian hiệu quả.

Thiết kế không gian nhà đẹp theo phong cách tối giản

Nội thất 

Nội thất vừa đủ và tạo hình của nội thất cũng phải đơn giản, sắc cạnh. Các bạn nên nhớ, mỗi đồ nội thất khi xuất hiện trong không gian tối giản đều là điểm nhấn, chúng phải được lựa chọn kỹ càng và đạt đến độ hoàn hảo về thẩm mỹ cũng như tính hiện đại, có như thế bạn mới có được một không gian sống tối giản như ý.

Những chia sẻ về thiết kế không gian nhà đẹp phong cách tối giản trong bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm ý tưởng.

Loading Facebook Comments ...