Cách thiết kế ấn chuyên nghiệp

Cách thiết kế ấn chuyên nghiệp

Những nguyên tắc cơ bản cần lưu ý khi thiết kế các ấn phẩm truyền thông (bandroll, poster, banner,…)
Trong hầu hết tất cả các sự kiện, chương trình hiện nay, có thể ví dụ như hoạt động Đoàn – Hội, các cuộc thi, lễ hội, các đợt tuyên truyền, cổ động, việc thiết kế ấn phẩm truyền thông để quảng bá, tuyên truyền là điều gần như tất yếu.

 

Kết quả hình ảnh cho cách thiết kế ấn chuyên nghiệp
Ấn phẩm truyền thông là gì?
Ấn phẩm truyền thông đang được art graphic đề cập trong bài viết này gồm 2 dạng chính là ấn phẩm dùng để in ấn (ấn phẩm in) và ấn phẩm truyền thông dùng trực tuyến (ấn phẩm online).
Ấn phẩm in
Có rất nhiều dạng ấn phẩm in dùng trong các sự kiện, hoạt động mà art graphic sẽ giới thiệu cụ thể sau, ví dụ như bandroll (băng-rôn), poster (flyer), standee (panel), background – backdrop (khung nền),… các ấn phẩm sau khi thiết kế sẽ được in ấn và thi công, lắp đặt tại khu vực tổ chức sự kiện để tuyên truyền cho sự kiện, hoạt động đó

 

Kết quả hình ảnh cho cách thiết kế ấn chuyên nghiệp
Ấn phẩm online
Với xu hướng hiện nay, thiết kế in ấn hầu hết các hoạt động đều có kênh truyền thông trực tuyến để làm tăng hiệu ứng tuyên truyền, do đó việc sử dụng các ấn phẩm trực tuyến thật ấn tượng để quảng bá cũng rất hiệu quả. Các ấn phẩm online cũng khá đa dạng như banner, cover (tại các mạng xã hội), avatar,…
Mục đích của ấn phẩm là gì ? Ai là người đọc chính ? Kiểu cách thể hiện ấn phẩm ra sao? Điều gì cần được cảm nhận sau khi xem ấn phẩm? có những hạn chế gì không? Độc giả sẽ bắt gặp sản phẩm của bạn ở đâu?
Trên cơ sở thông tin thu thập được từ nghiên cứu sản phẩm ,tìm kiếm thông tin, thông tin khách hàng cung cấp

Kết quả hình ảnh cho cách thiết kế ấn chuyên nghiệp
-Trước khi thiết kế catalogue bạn cần nghiên cứu về sản phẩm và nắm rõ về từng sản phẩm :nguồn gốc, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, khách hàng mục tiêu của sản phẩm và tất cả đặc tính có trong sản phẩm. Hãy xác định các nội dung nào cần để vào catalogue như: số lượng sản phẩm, giá cả sản phẩm, mô tả sản phẩm, ý tưởng, màu sắc thiết kế,thông điệp muốn gởi đến khách hàng mục tiêu…
Catalogue được thiết kế theo kích thước nào , số lượng trang , in trên loại giấy gì ,số màu , thành phẩm thế nào phải được suy nghĩ trước khi thiết kế .Có rất nhiều cách để có cuốn brochure đẹp như khổ A4 ngang in offset 4 màu đóng 2 kim giữa hay khổ A4 đứng , bìa thành phẩm được cán bóng hay mờ và ép các loại nhủ ….

 

Kết quả hình ảnh cho cách thiết kế ấn chuyên nghiệp
Thiết kế in ấn là khái niệm để chỉ đích danh những ấn phẩm nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá các sản phẩm sắp tung ra thị trường cũng như tổ chức sự kiện, chương trình, thông qua đó giúp marketing một cách sâu rộng đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng.
Bạn có biết rằng?
Việc xây dựng thương hiệu cũng giống như cách bạn đang đào tạo một ca sĩ, nếu tung ra một sản phẩm âm nhạc mà thiếu đi sự quảng bá, thiết kế các poster, tổ chức các buổi ra mắt hay quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì chắc chắc rằng sản phẩm khi tung ra thị trường cũng không được người tiêu dùng đón nhận một cách nồng nhiệt nhất.

Loading Facebook Comments ...