Các mệnh giá tiền Trung Quốc bao gồm những loại nào?

Bạn đang có ý định sang Trung Quốc với mục đích đi du lịch, mua sắm, nhập hàng hóa… dù là sang với bất ky mục đích nào thì bạn cũng phải biết tiêu tiền của Trung Quốc. Tiền Trung Quốc như thế nào, Có những mệnh giá nào… bạn đã nắm được chưa? Nếu chưa thì bạn hãy tham khảo bài viết các mệnh giá tiền Trung Quốc của chúng tôi ngay sau đây nhé.

  1. Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc

Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là Nhân Dân Tệ để có thể nhập hàng Trung Quốc , viết theo quy ước quốc tế là RMB và được Chính Phủ Trung Quốc phát hành chính thức vào năm 1948. Sau nhiều năm cải tiến và thay đổi đồng tiền, mệnh giá thành chính thức của đồng tiền Trung Quốc hiện được phát hành năm 1999 theo tiêu chuẩn ISO-4217. Tên viết tắt chính thức của Nhân Dân Tệ là CNY, tuy nhiên người dân vẫn thường ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

  1. Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Để có thể nhận dạng được đồng tiền Trung Quốc và biết cách tiêu tiền Trung Quốc thì các bạn phải nắm bắt được các thông tin dưới đây:

Hiện nay Trung Quốc đang phát hành 2 loại tiền đó là tiền giấy và tiền xu bao gồm các mệnh giá:

+ Tiền xu: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ.

+ Tiền giấy: 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Quy đổi tiền Trung Quốc: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Đồng 1 Nhân Dân Tệ

Trên tất cả các đồng tiền Trung Quốc đều được in hình chủ tịch Mao Trạch Đông. Biểu tượng được in trên tờ tiền 1 Nhân Dân Tệ chính là Tam Đàn Ấn Nguyệt ( Nghĩa là 3 chiếc hồ lô lớn đặt ở giữa hồ) trên Tây Hồ. Một địa danh “nức tiền thi ca” thuộc thành phố Hàng Châu của tỉnh Chiết Giang.

Đồng 5 Nhân Dân Tệ

Biểu tượng được in trên tờ tiền này là Núi Thái Sơn ( đây là một di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1987), đây là một trong 5 ngọn núi huyền toại của Trung Quốc.

Đồng 10 Nhân Dân  Tệ

Được in hình hẻm núi Cú Đường hùng vĩ bên dòng sông Dương Tử, mang một vẻ đẹp hùng vĩ của vùng Tam Hiệp. Một khung cảnh đẹp tuyệt vời trong sự hợp lưu giữu hai con Sông Dương Tử và Gia Lăng.

Đồng 20 Nhân Dân Tệ

Đây là đồng tiền được in hình ảnh dòng sông Li ở tỉnh Quảng Tây cùng hình ảnh các núi đá vôi hùng vĩ, đây là khung cảnh được cho là đẹp nhất của dòng sông Li.

Đồng 50 Nhân Dân Tệ

Biểu tượng được in trên tờ tiền này chính là cung điện Potala, Tây Tạng thuộc thành phố Lhasa, một di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1994 với tổng diện tích hơn 360.000m2 và được xây dựng ở độ cao 3600m.

Đồng 100 Nhân Dân Tệ

Là hình Đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh, đây là nơi hoạt động chính của các lễ hội tại Trung Quốc, cũng là nơi diễn ra các hội nghị cấp cao của Quốc Gia.

Trên đây là các mệnh giá tiền Trung Quốc mà các bạn cần phải biết khi sang Trung Quốc du lịch, mua sắm, công tác… Với những thông tin chúng tôi chia sẻ hy vọng đã mang lại cho các bạn một nguồn thông tin hữu ích.

Loading Facebook Comments ...