Thiết kế sân vườn trên ban công tầng thượng

Không gian chật hẹp của phố phường khiến người ta muốn tìm đến một không gian xanh mát ngay chính căn nhà của mình cũng khá khó khăn. Tuy nhiên đó chỉ là khó với những ai chưa biết đến những mẫu thiết kế sân vườn độc và lạ ngay trên tầng thương nhà mình. Hãy cùng xem những mẫu thiết kế sau đây để bạn cũng có thể tự tay tạo không gian xanh mát trong chính ngôi nhà của mình, tự tay làm lên điều tuyệt vời nhất cho người thân của bạn.

Thi công vườn theo chiều dọc của sân thượng

Bạn có thể thiết kế sân vườn ngay tại sân thượng  nhà bạn theo chiều dọc. Xung quanh sân thượng bạn có thể trồng những loại cây bụi xanh mát để làm điểm nhấn tạo nên sự khác biệt rõ rệt với các ngôi nhà xung quanh. Kiểu thiết kế này thích hợp với những ngôi nhà có kích thước nhỏ hẹp. Bên cạnh những khóm cây trồng xung quanh bạn có thể đặt thêm những chậu cây kết hợp cùng bộ bàn ghế trên tầng thượng để bạn có thể ngắm vườn cây xanh mát uống trà đọc sách trên đó vào mỗi buổi sáng thức giấc hay buổi tối ngắm sao, nhìn mây trời cùng hưởng không khí mát lành trên sân thượng cũng là một ý tưởng không tồi.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế sân vườn ngay trên sân thượng nhà bạn

Sân vườn trên tầng thượng

Thi công vườn trên những bức tường

Nếu bạn cảm thấy không gian nhà bạn không thích hợp quá chật hẹp để có thể đặt hoặc treo những chậu cây nhỏ thì có thể thiết kế không gian xanh trên những bức tường. Làm theo cách này ngoài việc sẽ tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp giảm nhiệt độ cho các tầng phía dưới của căn nhà. Tạo một điểm nhìn xanh mát cho chủ nhân, giải tỏa căng thẳng cho các thành viên sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Có thể thiết kế một vườn hoa ngay trên sân thượng

Những giàn treo hoa lan hay những chậu hoa theo mùa sẽ khiến cho bạn cảm thấy thư giãn, hứng khởi hơn cho một ngày mới bắt đầu.

Với những bông hoa nhiều màu sắc khác nhau sẽ khiến cho sân thượng nhà bạn trở lên nổi bật, bốn mùa đều có hoa nở sẽ khiến bạn yêu đời hơn, yêu ngôi nhà nhỏ xinh xắn và yêu thích không gian này hơn.

Một vườn rau trên sân thượng cũng là ý tưởng tuyệt vời

Thiết kế vườn rau trồng với đủ các loại rau trên sân thượng vừa đem đến cho bạn một không gian xanh mát vừa có thể cung cấp rau sạch cho cả gia đình sử dụng để đảm bảo sức khỏe. Đặt những chậu rau củ quả trên sân thượng sẽ khiến bạn thích thú mỗi khi chăm chút cho chúng đợi đến khi thu hoạch cũng khá là thú vị.

Tuy nhiên khi thiết kế sân vườn trên sân thượng bạn cũng cần lưu ý phải để ra một khoảng trống cho lối đi, nơi tập thể dục hoặc để bộ bàn ghế trên đó để bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn bất kì lúc nào.

Không nên đặt nhiều chậu cây quá rậm rạp vì khiến bạn sẽ cảm thấy rối mắt, khiến bạn không cảm thấy thoải mái. Khi thiết kế cũng đảm bảo phù hợp với không gian sân thượng nhà mình để thiết kế cho phù hợp.

Chúc các bạn sẽ thiết kế được không gian xanh ngay chính trong căn nhà của mình.

Xem thêm thông tin về in hóa đơn tại hoxuanhuong.net

Loading Facebook Comments ...