CÁCH HIỂN THỊ THỜI GIAN CỦA ĐỒNG HỒ

CÁCH HIỂN THỊ THỜI GIAN CỦA ĐỒNG HỒ

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-200h-3cv-day-nhua-mau-trang-mat-mau-xanh-la-cay-thoi-trang

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-lrw-200h-4cv-day-nhua-mau-trang-mat-mau-hong-thoi-trang

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-bga-180-2bdr-day-nhua-mau-xanh-mat-so-ca-tinh

 

 

Đồng hồ điện tử Skmei

Ngay từ khi xuất hiện đồng hồ đeo tay đã thể hiện được sức ảnh hưởng tới mỗi người và tới cuộc sống, nhịp sinh hoạt của cả nhân loại. Điều đáng nói là nó ngày một cải tiến phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của con người. Chính bởi vậy cách hiển thị của nó cũng khác tùy từng loại và cách thể hiện của nhà chế tác.

Đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ Aiers

Đồng hồ cơ thể hiện thời gian sử dụng các góc. Mặt đồng hồ có những con số từ 1 đến 12 và sử dụng kim để chỉ giờ và cả phút. Từ một số đến một con số kế cận là 5 phút (đối với kim phút), 1 giờ (đối với kim giờ) hay 5 giây (đối với kim giây).

Một loại đồng hồ cơ khác được sử dụng là đồng hồ mặt trời. Nó hoạt động nhờ theo dõi thường xuyên ánh sáng Mặt Trời, và người ta theo dõi bằng cách nhìn bóng của chúng.

Đồng hồ điện tử

Đồng hồ điện tử sử dụng hệ thống số để thể hiện thời gian. Thông thường có 2 cách thể hiện:

24 giờ để đếm giờ từ 00-23

12 giờ với kí hiệu AM / PM (chủ yếu ở Mĩ)

Đồng hồ điện tử Skmei

Đồng hồ âm thanh

Để tiện lợi hơn, có một số đồng hồ sử dụng âm thanh để báo hiệu giờ. Âm thanh có thể được sử dụng như ngôn ngữ tự nhiên (“Bây giờ là mười sáu giờ ba mươi phút”) hay một mã (số tiếng chuông báo hiệu số giờ).

Đồng hồ chữ

Loại đồng hồ này hiện thời gian ở dạng chữ. Nếu như ở đồng hồ điện tử chúng ta đọc được những con số 12:35 thì ở đồng hồ chữ, chúng ta có thể đọc được “Mười hai giờ ba mươi lăm phút”. Một số loại đồng hồ khác sử dụng cơ chế gần đúng khiến người sử dụng cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng đồng hồ (ví dụ “Khoảng mười hai giờ rưỡi”).

Loading Facebook Comments ...