Tư vấn mở cửa hàng in ấn và photocopy

Mở cửa hàng in ấn và photocopy với số vốn không quá lớn

Với số vốn ban đầu chỉ khoảng 50 triệu là bạn đã có thể chủ động mở một quán in ấn và photocopy với lợi nhuận thu về hàng tháng có thể trên 10 triệu đồng. Khi có ý định mở cửa hàng riêng nhiều người chỉ chăm chăm muốn tìm địa điểm trên phố mà quên rằng các khu vực khác đều có đông người sinh sống, nhu cầu sử dụng dịch vụ này cũng rất lớn, đặc biệt là tại các địa điểm có trường học.

Thay vì lựa chọn mặt bằng tại thành phố bạn sẽ mất nhiều chi phí thì bạn có thể tận dụng mặt bằng của gia đình, vị trí đông người và có nhu cầu in ấn, photocopy nhiều. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, kinh nghiệm nếu có thì càng tốt để sau khi mở cửa hàng công việc sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn.

Cửa hàng in ấn và phottocopy.

Mở cửa hàng in ấn và phottocopy giúp bạn có lợi nhuận cao.

Mở cửa hàng in ấn và photocopy cần những gì?

Tìm hiểu về máy móc in ấn, photocopy

Kinh doanh photocopy hay in ấn đòi hỏi ít nhất là bạn phải biết cơ bản kỹ thuật, am hiểu về các máy móc liên quan để có thể sửa được những lỗi cơ bản, đổ mực, từ được. Biết kỹ thuật là lợi thế kinh doanh nghành dịch vụ này. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ khu vực mà mình có ý định mở cửa hàng, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và cả đối thủ cạnh tranh, vấn đề giá cả… trước khi kinh doanh.

Thuê nhân viên để hỗ trợ bạn

Nếu cửa hàng lớn, bạn nên thuê thêm 1-2 người với mức lương tùy theo năng lực. Lưu ý nên có nhân viên chủ lực, kinh nghiệm và có kỹ năng, kiến thức cơ bản về máy in, máy photocopy, máy in để có thể khắc phục sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nhân viên cũng cần có kỹ năng đánh máy và sử dụng các phần mềm trong ứng dụng vi tính như word, excel.

Ý tưởng mở 1 cửa hàng photocopy.

Mở cửa hàng in ấn, phottocopy nên có người hỗ trợ bạn.

Thủ tục – Pháp lý khi mở cửa hàng in ấn, photocopy

Kinh doanh đúng pháp lý thì bạn phải đăng ký đầy đủ thủ tục , bạn có thể liên hệ ủy ban nhân dân phường để mở đắng lý kinh doanh và nộp thuế định kỳ. Quy mô hơn là thành lập công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân thì liên hệ với sở kế hoạch đầu tư sở tại.

Dịch vụ in ấn và photocopy là nghành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên tùy từng địa phương mà cách thức khác nhau. Cơ bản là phải làm một số giấy tờ cam kết theo quy định hiện hành của nhà nước đối với cửa hàng in ấn, photocopy là được. Bạn nên đến một số cơ quan chính có thẩm quyền, tham khảo những người có kinh nghiệm để được hiểu hơn những thủ tục cần thiết.

Xem thêm các bài viết trong cùng chuyên mục tư vấn tại http://hoxuanhuong.net.

Loading Facebook Comments ...