Kinh nghiệm duy trì sữa cho bé bú khi mẹ đi làm

Nhiều mẹ thắc mắc rằng làm sao để có thể duy trì nguồn sữa mẹ dồi dào cho bé kể cả khi mẹ đi làm. Dù biết sữa mẹ có rất nhiều dinh dưỡng nhưng không phải mẹ nào cũng có được nguồn sữa dồi dào cho bé bú nhất là khi đã bắt đầu đi làm. Những áp lực công việc cùng với thời gian lâu dẫn đến sữa mẹ giảm dần đi. Làm cách nào để mẹ có thể duy trì được nguồn sữa kể cả khi đi làm. >>> Máy hút sữa nào tốt?

Kinh nghiệm duy trì nguồn sữa mẹ
Tập bú bình

Khoảng thời gian này cần đến 1 – 3 tháng và cần sự kiên nhẫn của mẹ. Đến mỗi cữ bú của bé thì cho bé bú nhưng không được ép bé và không làm bé sợ, khóc khi thấy bình. Thời gian đầu bé có thể chơi không chịu bú nhưng theo thời gian thì bé sẽ bú nhiều hơn.

Cữ vắt trong ngày và bữ bú đêm

Lúc mẹ đi làm mà muốn cho bé bú bằng sữa mẹ thì mẹ cần phải vắt sữa để dự trữ lại. Mẹ có thể sử dụng máy hút sữa điện đôi nhanh chóng. Sữa này sẽ được vắt ra và làm đông. Đến khi sử dụng thì mẹ chỉ cần làm ấm lại. Số lần mẹ cho bé bú và vắt sữa được thực hiện:
– Sáng dậy mẹ cho bé bú 1 lần
– Sau khi đi làm mẹ cho bé bú 1 lần
– Tại công ty vắt sữa 2 lần. Nhiều mẹ sẽ chỉ vắt sữa được 1 lần vào thời gian nghỉ trưa thì mẹ có thể tăng lượng bú cho bé khi đi làm về và buổi tối trước khi đi ngủ.
Với những mẹ có sữa nhiều thì cố gắng để cho con bú trên 5 lần mỗi ngày. Nếu mẹ ít cho bé bú thì có thể tranh thủ cho bú vào ban đêm để sữa tiết ra nhiều hơn.

Làm cách nào để duy trì được sữa mẹ khi đi làm
Phương pháp giả bú đôi

Cách này là cho bé bú 1 bên và hút 1 bên để vừa kích sữa đồng thời tăng lượng sữa mẹ.
Trước khi đi làm 1,2 tuần cần áp dụng lịch đi làm cho bé
Điều chỉnh lịch cho bú giúp mẹ biết trước những vấn đề khó khăn khi đi làm và biết trước mẹ không ở nhà thì bé cần bao nhiêu sữa.

Cách lưu trữ sữa cho bé

Sữa mẹ được hút sữa sẽ bảo quản trong túi trữ sữa và cho vào tủ lạnh và khi cần chỉ cần rã đông và làm nóng.

Loading Facebook Comments ...