Bị ngộ độc thực phẩm và các phương pháp chữa trị hiệu quả

Bên cạnh đó, gần đây xảy ra một số vấn đề liên quan đến sự khác biệt giữa các kết quả phân tích kiểm tra chất lượng sản phẩm của cơ quan quản lý. Điều này gây không ít khó khăn cho người sản xuất, tạo lo lắng cho người tiêu dùng. Các nhà khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm vừa đưa ra các kết quả nghiên cứu mới nhất, các yêu cầu và đòi hỏi trong chiến lược xây dựng chuỗi thực phẩm sạch. Khuyến cáo các giải pháp hữu hiệu góp phần giúp người tiêu dùng hạn chế tối đa dư lượng độc tố, yên tâm chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

Kết quả hình ảnh cho ngộ độc thức ăn

Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác. Nếu bạn bị nhiễm trùng ở bàn tay, hãy băng kỹ và kín vết thương nhiễm trùng đó trước khi chế biến thức ăn. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn. Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau chén đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn. Nước sạch là nước không màu, không mùi, không vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi nước trước khi làm đá uống.

Trong mọi trường hợp, cần nghỉ ngơi, ăn nhẹ, uống nhiều nước và chú ý vệ sinh để không lây cho người khác. Kháng sinh không có tác dụng trong đa số trường hợp và việc điều trị bệnh chủ yếu là đề phòng mất nước. Như trên đã nói, việc ngăn ngừa hiện tượng ngộ độc thức ăn không chỉ là có ý thức và chọn lọc về loại thức ăn và nơi ăn mà còn là biện pháp vệ sinh để ngừa lây nhiễm virus.

Đáng tiếc là cho đến nay vẫn chưa có vaccine chống Novovirus nên sự hoành hành của nó ở con người vẫn là điều khó tránh. Chú ý chọn những điểm ăn uống có ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như nguồn nước kết hợp với việc rửa tay đúng cách trước khi ăn sẽ giúp hạn chế ngộ độc. Uống nhiều nước hơn bình thường. Có thể dùng nước đun sôi để nguội, nước canh rau, nước khoáng (không có gas), nước dừa tươi hoặc nước biển khô ORESOL theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng như bình thường nhưng chia nhỏ bữa ăn làm nhiều lần và ăn chậm để tránh ói. Theo dõi số lần ói và đi tiêu.

Loading Facebook Comments ...