Chọn nội thất đi kèm sofa phòng khách

Ghế sofa trong phòng khách món đồ nội thất vô cùng quan trọng giúp cho phòng khách thêm sang trọng và thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ. Tuy nhiên sofa được coi là đẹp nếu như nó hài hòa với những món đồ nội thất khác trong không gian phòng khách. Shop sofa zito sẽ giúp bạn khám phá làm sao để có thể lựa chọn được đồ nội thất đi kèm phòng khách.

1, Bàn trà đi kèm ghế sofa

Nếu so sánh rằng ghế sofa quan trọng tới 90% nội thất phòng khách thì bàn trà cũng phải chiếm tới 80% về độ quan trọng. Theo quan niệm phong thủy thì sofa tượng trưng cho vách núi, còn bàn trà tượng trưng cho dòng sông. Sự hòa hợp của hai món đồ nội thất này tạo ra vượng khí cho gia chủ. Do đó sông núi phải đi cùng nhau như sofa và ghế sofa vậy.

Với mẫu sofa góc hoặc ghế sofa chữ U thì nên đặt bàn trà ở vị trí giữa sofa, tạo thành vòng tròn ôm lấy bàn trà. Không nên đặt bàn trà ở một phía, sofa ở phía khác.

Với sofa có chất liệu gỗ thì cũng nên chọn bàn trà có chất liệu gỗ và màu sắc tương đồng với màu của sofa. Và bàn trà nên chọn hình chữ nhật hoặc hình vuông.

2, Lựa chọn kệ trang trí, vách ngăn

Với những ngôi nhà mà có thiết kế phòng khách và phòng ăn thông nhau thì nên sử dụng vách ngăn để trang trí thêm, tạo điểm nhấn. Một vách ngăn đẹp không chỉ tạo nên sự tiện lợi cho phòng khách mà còn mang lại yếu tố thẩm mỹ.
sofa gỗ zito
Bạn cũng có thể chọn kệ trang trí tivi kết hợp với những món đồ nội thất khác như bức tranh, thảm trải sàn để không gian phòng khách thêm phần độc đáo.

Bạn có lựa chọn món đồ nội thất nào đi chăng nữa thì cũng nên chú ý một số điểm sau:

  • Đồ nội thất đi kèm phải có kích thước với phù hợp với ghế sofa nói riêng và phòng khách nói chung.
  • Màu sắc cũng phải hài hòa với phong cách thiết kế phòng khách, và với những món đồ nội thất khác.
  • Chỉ nên sử dụng một vài món đồ nội thất đi kèm, tránh sự rườm rà.

Trên đây là một số chia sẻ trong mục tin tức về sofa của nội thất zito. Còn rất nhiều thông tin hay ho khác, bạn nên tham khảo để thiết kế được không gian phòng khách ưng ý nhất.

Loading Facebook Comments ...