Một số điểm nhận biết ung thư đại tràng.

Ung thư đại tràng là một trong 4 loại ung thư nguy hiểm có khả năng gây tử vong cao ở người. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng tránh bệnh ung thư đại tràng?

Việc phát hiện sớm bệnh ung thư đại trực tràng thường được thông qua hình dạng phân thải ra hoặc từ thói quen đại tiện. Nếu người bình thường bỗng nhiên xuất hiện các triệu trứng tiêu chảy và táo bón xen kẽ, hay đại tiện có dính màu, mủ, buổi sáng thường bị tiêu chảy, tần suất đại tiện đột nhiên nhiều hơn hoặc ít đi,…hoặc cơ thể đột nhiên giảm cân, mất sức thì đó có thể là triệu trứng của ung thư đại tràng giai đoạn đầu và cần phải đi khám ngay.

Ung thư đại tràng là căn bệnh nguy hiểm, nhưng lại có hiệu quả phòng ngừa rất tốt do biểu hiện bệnh ban đầu ở giai đoạn Polyp ruột (bướu thịt) cần từ 5-10 năm mới phát triển thành ung thư. Mặt khác, bệnh này có thể phát hiện được thông qua nội soi đại tràng để phát hiện polyp và ung thư ruột 100%.

Bệnh ung thư đại tràng thường dễ mắc phải ở 8 đối tượng sau, nếu là một trong số đó bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám và phát hiện bệnh sớm nhất:

1.Người có người thân trong gia đình bị ung thư đại trực tràng.

2.Người trên 40 tuổi

3.Người bị trĩ và đi ngoài ra máu trong thời gian dài.

4.Người bị tiêu chảy liên tục kéo dài trên 3 tháng.

5.Người thường xuyên bị táo bón, phân có máu đen và chất nhờn.

6.Người bị viêm ruột thừa mãn tính, viêm túi mật hoặc người đã cắt bỏ ruột thừa.

7.Người bị trầm cảm kéo dài và giảm cân liên tục trong 3 tháng gần nhất.

8.Người béo phì cũng là đối tượng có nguy cơ mắc ung thư ruột cao hơn người bình thường.

Loading Facebook Comments ...