Ăn gì giúp giảm triệu chứng chướng bụng đầy hơi

Một loại thực phẩm lành mạnh chứa nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe. Nhưng chất xơ có thể gây ra tình trạng trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Vậy làm thế nào để bổ sung chất xơ vừa có lợi cho sức khỏe mà lại không gây ra tình trạng trên. Sau đây là một số thực phẩm có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng này:

Gừng

Gừng – một loại thực phẩm phổ biến của người Việt Nam có thể giúp giảm khó chịu ở dạ dày và làm dịu hệ tiêu hóa. Đây cũng là một vị thuốc tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Tất cả những gì bạn cần làm là pha hỗn hợp trà gừng. Nó sẽ giúp bạn đỡ buồn nôn, trướng bụng hoặc đau bụng, đầy hơi.

Triệu chứng chướng bụng đầy hơi: http://chuabenhviemdaitrang.com/tim-hieu-chuong-bung-day-hoi-uong-thuoc-gi.html

Sữa gạo

Lactose có mặt trong tất cả các sản phẩm sữa có liên quan tới tình trạng đầy hơi và trướng bụng tăng cao, đặc biệt khi bạn sử dụng nhiều. Để tránh tình trạng trên hãy chọn sữa gạo hoặc sữa yến mạch.

Quế

Quế là loại gia vị rất quen thuộc có thành phần chống viêm giúp hấp thụ thức ăn và chuyển hóa chất béo trong quá trình tiêu hóa. Bạn hãy cho một chút quế vào cốc cà phê, bạn sẽ thấy tác dụng vô cùng tuyệt vời này.

Dứa

Có thể bạn chưa biết trong dưới các các enzym thực vật bromelain giúp tiêu hóa các protein và axit để hấp thu thức ăn, nhờ đó tránh hình thành khí trong dạ dày.

Nước

Nước có khả năng làm sạch hệ tiêu hóa bằng cách loại bỏ tất cả các độc tố ra khỏi cơ thể và giúp tiêu hóa thực phẩm nhanh chóng hơn. Hãy uống ít nhất là 2 lít mỗi ngày bạn nhé.

Các loại hạt vỏ cứng

Các loại hạt vỏ cứng chứa rất nhiều chất niacin, là một loại dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp bạn giảm cảm giác trướng bụng, đầy hơi.

Chanh

Chanh là axit tự nhiên, giúp hỗ trợ tiêu hóa. Bạn có thể cho thêm một chút chanh vào ly nước ấm và uống vào buổi sáng khi đang đói cũng có thể làm giảm trướng bụng, đầy hơi đó.

Dấu hiệu viêm đại tràng mạn tính: http://chuabenhviemdaitrang.com

Loading Facebook Comments ...