Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi cho các trường mẫu giáo

Bơi lội là hoạt động thể thao vô cùng quan trọng với sức khỏe chúng ta. Đặc biết, bơi lội thực sự cần thiết với mọi lứa tuổi nhất với các em nhỏ tuổi. Bơi lội không nhưng giúp các bé có một sức khỏe dồi dào, phát triên chiều cao tốt nhất mà còn giúp bé bảo vệ bản thân làm chủ với sông nước. Chính vì vậy, công tác xây dựng bể bơi tại các trường mầu giáo đã và đang được bộ giáo dục đẩy mạnh hơn bao giờ hết.

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi tại các trường mẫu giáo

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi tại các trường mẫu giáo

Việc dạy bơi cho các bé lứa tuổi mấu giáo là rất cần thiết. Bộ giáo dục đã công văn gửi các trường điểm trong công tác dạy bơi về kế hoạch dạy bơi cũng như đảm bảo an toàn tốt nhất trong quá trình dạy và học.

Quy chế của bộ giáo cũng chỉ ra rõ ràng về tiêu chuẩn xây dựng bể bơi cho các trường theo. Bởi vì, các bé còn quá nhỏ để có thể tự bảo vệ mình, vì vậy bể bơi phải được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn để đảm tốt nhất an toàn cho trẻ nhỏ.

Với đặc điểm là khu vui chơi cho trẻ, nên yêu cầu trong thiết kếbể bơi phải tạo hình dáng ngỗ nghĩnh hấp dẫn trẻ. Kích thể bơi phải phù hợp theo những tiêu chí sau:

Diện tích tối thiểu là 50m2 – Diện tích tối đa là 100m2

Với các kích thước các chiều như sau:

Chiều dài từ 10m – 12m

Chiều rộng từ 8m – 10m

Chiều sâu chỉ từ 0.4m – 0.6m

Tiêu chuẩn độ sâu trong thiết kế bể bơi tại các trường mẫu giáo

Tiêu chuẩn độ sâu trong thiết kế bể bơi tại các trường mẫu giáo

Lắp đặt các thiết bị cầu thang lên xuống bể bơi an toàn và dễ dàng sử dụng.

Ốp lát gạch trống trơn xung quanh bể bơi. Trải các tấm thảm trống trơn để giúp bé dễ dàng đi lại. Lưu ý đặc biệt. KHi thiết kế xây dựng bể bơi thì phải lựa chọn vị trí kín gió và tránh ánh nắng nhiều. Tối nhất nếu xây dựng bể bơi ngoài trời thì nên làm mái che cho bể bơi

Trẻ có hệ miễn dịch còn kém, chính vì vậy công tác xử lý nước là vấn đề đặc biệt quan trọng. Mỗi trường phải có 1 chuyên viên về xử lý nước bể bơi để đảm bảo nguồn nước sử dụng luôn trong sạch và đảm bảo. Hệ thống thiết bị bể bơi cần phải xây dựng một phòng chưa riêng để tránh trường hợp trẻ nghịch ngơm tại đó.

Với những thông tin quy định tiêu chuẩn trong thiết kế bể bơi mẫu giáo, hy vọng đã cung cấp thông tin bổ ích giành cho quý vị. Nếu có thêm thắc mắc liên quan đến vấn đề bể bơi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm thông tin tư vấn thiết kế bể bơi chuyên nghiệp: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n83079/ban-ve-thiet-ke-be-boi.html

Loading Facebook Comments ...