Hỏi-đáp: Có thể in túi giấy trên những chất liệu gì?

Hỏi: Tôi đang có ý định in túi giấy cho cửa hàng lưu niệm của tôi nhằm mục đích vừa  đựng hàng vừa quảng cáo luôn thương hiệu cửa hàng. Tôi thắc mắc không biết có thể in túi giấy được trên những chất liệu gì? Mong các chuyên gia có thể tư vấn giúp tôi.

— Thanh Hà Phạm —-Cách in túi giấy

Trả lời:

Xin được trả lời câu hỏi của bạn Thanh Hà như sau:

1/ Những  chất liệu có thể in túi giấy bao gồm:

  • Kraft: (với định lượng lượng là 100 – 300gsm). Kraft là loại giấy tái chế, nhìn bề ngoài hơi thô, 2 mặt sẽ có 2 màu khác nhau, một mặt vàng, một mặt nâu. Chính bởi nguyên nhân này nên khi đặt in túi giấy kraft bạn  nên nói với cơ sở in là chọn mặt nào là mặt trong, mặt nào là mặt ngoài ngay từ đầu.
  • Couche: (với định lượng là  200 – 300gsm) . Đây là loại giấy trắng, bề mặt láng bóng, khi in cho màu sắc tươi sáng và đẹp, độ bám mực tốt. Chính vì thế loại giấy này là sự lựa chọn thích hợp nhất để in brochure và in card visit.
  • Bristol: (với định lượng là 200 – 300gsm). Chất liệu này có tính chất tương tự như Couche nhưng điểm khác biệt là mình giấy của Bristol cứng hơn, bề mặt không bóng bằng Couche. Vì thế Bristol là loại giấy thường dùng để in voucher. Vì các mẫu in voucher cần độ dày hơn các sản phẩm khác.
  • Ivory hoặc Duplex: Ngoài ra thì bạn cũng có thể in túi giấy trên những chất liệu này.

Lời khuyên khi in túi giấy

2/ Những lời khuyên hữu ích cho bạn khi in túi giấy

  • Nếu in túi giấy bằng công nghệ offset: Thì khi in số lượng túi giấy với số lượng lớn thì công nghệ này sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn và in nhanh hơn.
  • Nên cán màng túi giấy: Tất cả các loại giáy,trừ Kraft thì nên cán màng, màng bóng hay mờ tùy vào thiết kế túi giấy. Việc cán màng sẽ giúp cho túi giấy có độ bền, độ bóng và sáng, đẹp hơn. Túi giấy Kraft thì không thể cán nên khi làm túi giấy Kraft thường nên bồi 2 lớp để độ bền của sản phẩm được tốt hơn.
  • Muốn túi giấy đặc biệt hơn thì các bạn có thể làm logo nổi, phủ UV,… tuy nhiên sẽ tốn kém chi phí và thời gian hơn.
  • nên in test sản phẩm túi giấy để xem đa thích hợp chưa, tránh in với số lượng lớn rồi mới phát hiện ra lỗi thiếu sót.
Loading Facebook Comments ...