Sang tháng 7 xe taxi phải có thiết bị in hóa đơn

Sang đầu tháng 7 năm 2016 này Sở Giao thông vận tải Hà Nội ra quy định xe taxi phải có một thiết bị in hóa đơn, thiết bị này phải dược kết nối với đồng hồ tính tiền trên xe, khi khách hàng thanh toán lái xe phải đưa hóa đơn cho khách.

Theo chúng tôi được biết thì quy định của sở GTVT Hà Nội dựa theo nghị định 86/2014/NĐ-CP của chính phủ và thông tư 63/2014/TT-BGTVT của Bộ giao thông vận tải, những quy định trong nghị định này yêu cầu các cơ sở, công ty kinh doanh vận tải phải nghiêm chỉnh chấp hành về tính minh bạch trong thanh toán cước phí vận tải, tránh trường hợp gian lận cước phí.

Sang tháng 7 xe taxi phải có thiết bị in hóa đơn

Cụ thể là bắt đầu từ ngày 1/7/2016 tất cả cá xe taxi phải có thiết bị in hóa đơn được kết nối với đồng hồ tính cước phí để trên xe, sau khi khách hàng thanh toán phải trả ngay hóa đơn cho khác. Cũng theo thông tư, nghị định này thì các xe taxi chỉ được phép kinh doanh vận tải khi có hộp đèn kèm chữ TAXI, để trên nóc xe cố định, xe phải có lịch trình và hành trình theo yêu cầu của khách hàng, tiền cước tính theo đồng hồ tính tiền và thời gian chờ đợi.

Còn theo thông tư của Bộ GTVT thì các UBND tỉnh phải xây dựng hoặc lên kế hoạch quy hoạch bãi độ xe taxi, quản lý điểm đỗ taxi trên địa bàn tỉnh mình.

Được biết trên địa bạn thành phố Hà Nội thì số lượng taxi rất lớn lên thời hơn 18 nghìn xe và hơn 70 hãng hoạt động, sở đang tư vấn cho thành phố nên hạn chế số lượng taxi để tránh tình trạng tắc đường.

Tóm lại, việc in hóa đơn trên xe taxi là cần thiết, tránh gian lận và làm tốt việc minh bạch trong tính cước phí.

Loading Facebook Comments ...